Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Tự làm bánh gói thơm ngon đơn giản tại nhà

Mùa này không có rộng rãi nơi bán bánh gối, ví như thèm quá bạn có thể tự khiến tại nhà, công thức rất đơn giản chứ chẳng phải khó như bạn nghĩ đâu.
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 500 g
- làm thịt lợn xay: 300 g
- Lạp xưởng: 2 cây
- Miến: 100 g, mộc nhĩ: vài loại, ngâm nở
- Hạt tiêu: 2 thìa
- Đường: một thìa, mắm: hai thìa, bột canh: hai thìa, giấm: 2 thìa
- Nước lọc: 1 bát con
- Dưa chuột: một quả, cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ, hành lá, rau xà lách, tử tô.
bí quyết làm:
Bước 1:
- Đổ 400 g bột mỳ ra bát tô, cho thêm một bát con nước vào nhào đều cho đến lúc bột ko dính tay là được (nhào bột trong 10 phút, để bột trắng mịn).
- sử dụng màng thực phẩm bọc kín mồm bát để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 2:
- Trong lúc chờ bột thì trộn nhân: thịt và nấm mèo xay nhỏ, trộn cộng có hành lá, giá, tiêu, mắm, tuyến đường, miến, lạp xường.
Bước 3:
- Chia bột thành những phần nhỏ, rồi dùng dụng cụ cán bột mỏng (dày 2 - 3 mm).
- sử dụng bát con ăn cơm tạo khuôn bánh (bánh sẽ đều và đẹp hơn).
Bước 4:
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi gập mép lại (tạo hình theo ý muốn), làm vậy tuần tự cho tới hết.
Bước 5:
- Bắc chảo dầu lên bếp, chiên bánh ngập mỡ sở hữu lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều hai mặt là được.
Bước 6:
- Dưa chuột, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng.
- Cho thêm một thìa bột canh, hai thìa giấm, hai thìa trục đường, vào trộn đều để ngấm rồi pha thêm nước chín làm cho nước chấm bánh gối.
Bước 7:
- Bánh gối cừu vàng, gắp ra đĩa sở hữu lót giấy chặm dầu, sử dụng hot chấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét