Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Tôm xào kim chi Hàn Quốc


cách thức khiến đơn thuần nhưng món ăn lại thơm ngon đượm đà, ăn mang cơm nóng rất hợp.

  • Kim chi hầm đậu phụ
  • Đậu phụ xốt kim chi, thịt bò
  • Chua chua giòn giòn Kim chi củ cải
  • Nấu món Hàn Quốc: Canh ngao kim chi
  • khiến dưa cải thảo ko khó


Nguyên liệu:
Tôm tươi 200g
Kim chi cải thảo một bát
Hành xanh, tỏi băm
Dầu hào, nước tương
Hạt nêm

cách thức làm:
Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho ngấm.
Hành xanh cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, kim chi thái ngang độ 2 cm.
Cho dầu ăn vào chảo đun hot. Đổ tôm vào xào sơ rồi cho ra bát.
Tiếp tới phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn ko cần nêm nữa.
Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cộng kim chi. ví như chảo khô thì cho chút nước vào.
Nêm nếm cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua khi không của kim chi quện vào nhau là được.
Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét