Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Salad tôm kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Món salad giòn, mát, sảng khoái với vị sâu cay dịu nhẹ sẽ đánh tháo bạn khỏi loại nắng nóng bức bối của mùa hè đang tới gần!

  • Ceasar Salad - món salad trứ danh trong khoảng nước Ý
  • Salad Địa Trung Hải - ăn một lần nhớ mãi
  • Salad dưa chuột mát giòn mà cực dễ làm cho


nguyên liệu - cho 4 người:

- 450g tôm, bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp nếu như thích
- một cây xà lách to, rửa sạch, xắt miếng khoảng 1-2cm
- hai củ hành khô
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 nắm rau mùi
- 1 nắm lá bạc hà
- 3 cây sả
- 2 quả dưa chuột mẫu đặc ruột, thái dạng que
- hai củ cà rốt nhỏ, thái dạng que nhỏ
- 50g giá đỗ, rửa sạch, để ráo
- Dầu ăn hoặc bơ.

Phần nước trộn salad:

- Nước cốt vắt từ hai quả chanh
- 30ml nước mắm ngon
- 15 tuyến phố
- 1-2 trái ớt hiểm
- 2 nhánh tỏi, xắt lát
- 4-5 lát gừng.

cách làm:

Cho phần nhiều những nguyên liệu trong phần nước trộn salad vào 1 nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi mang lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho các con phố tan hết thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, để nguội, bỏ đi phần bã còn lại.

Sả lấy phần đầu trắng, xắt lát mỏng. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành tây và hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

Xiên tôm vào những que nướng, phết 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn.

Nướng tôm trên vỉ cho chín rồi gỡ ra khỏi xiên.

Cho đầy đủ các vật liệu rau củ vào tô - trừ tôm - rồi rưới nước trộn salad đã nguội, trộn đều. Bạn không nên rưới hết chỗ nước trộn mà chỉ rưới 1/2, trộn đều và nếm thử 1 miếng xà lách nhỏ, giả dụ thấy đủ rồi thì ngừng, còn ví như thấy nhạt thì rưới thêm.

Sau Đó lấy ra đĩa, bày tôm lên trên bề mặt đĩa salad, khi sử dụng mới trộn đều cả tôm.
những món Thái được rộng rãi người biết đến và say mê bởi hương vị phong phú, trong chậm tiến độ không thể không kể đến vị cay, chua và mùi sả nồng đượm; bên cạnh đó chậm triển khai cũng chính là nhược điểm của món Thái do vị cay phổ quát nên không được ưa chuộng vào mùa hot. với món salad tôm, nhược điểm này không còn nữa, thay vào chậm triển khai là cảm giác sảng khoái mát lạnh của mùa hè mang đủ các dòng rau thơm, nhất là rau bạc hà; vị cay của ớt chỉ còn là điểm nổi bật giúp món ăn ngon miệng hơn mà thôi!


Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét