Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách bảo quản các món ăn ngày Tết

Ví như tủ lạnh bị quá chuyển vận trong những ngày Tết, bạn hãy ứng dụng những cách sau để giữ hương vị cho những món ăn nhé.
Bánh bác bỏ

Sau lúc luộc xong, vớt bánh ra rửa sạch lá trong nước lạnh cho hết nhựa, để ráo. Xếp bánh thành phổ thông lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc mịn (để cho rền bánh) và phẳng đều trong vài giờ. hoàn tất giai đoạn ép bánh, bánh được treo lên chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản hoặc để bánh ở nơi thoáng mát, ko bụi bặm, ẩm ướt để hạn chế bị mốc và ôi thiu.
Bánh tét

lúc bánh tét mới vớt ra còn nóng thì nên treo bánh nơi thoáng mát, chờ cho bánh nguội. hạn chế để bánh trong túi nilon, trong tủ kín vì như thế bánh sẽ bị hầm hơi, mau hỏng. thời kì tiêu dùng bánh tét trong vòng 2-3 ngày. nếu như muốn để lâu hơn thì cho bánh vào tủ lạnh, khi nào ăn đem bánh ra hấp lại. Bánh tét sở hữu thể ăn kèm giết thịt kho, củ kiệu hoặc đem bánh tét rán giòn lên ăn cũng rất ngon.
lạp xường

Để sở hữu thể giữ được lâu hãy lấy 1 mẫu hộp lớn, đặt vào giữa 1 cốc rượu trắng rồi xếp lạp xưởng tiếp giáp với. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả. Nhờ chậm triển khai lạp xường trong và sau Tết vẫn rất thơm ngon.
các chiếc mứt

những mẫu mứt và trái cây khô thường chứa đa dạng tuyến đường nên rất dễ chảy nước, khiến cho mất ngon và dễ bị mốc. Muốn bảo quản được lâu, cần để vào lọ đậy kín, ăn tới đâu lấy đến Đó, không nên dồn những đồ ăn chưa hết vào trở lại lọ. những thực phẩm này cũng ko nên cất vào tủ lạnh vì lúc bỏ ra ngoài rất dễ hút ẩm, tạo điều kiện thuận tiện cho nấm mốc tăng trưởng.
Dưa hành, củ kiệu

lúc cắt gốc hành, củ kiệu nhớ ko cắt vào phần củ. Sau khi rửa để củ thật ráo nước, ví như ko sẽ dễ bị hỏng. Đun sôi thật kỹ nước ngâm. Lượng muối vừa đủ, không quá nhạt thì sẽ để được lâu và ko nổi váng trên bề mặt. mang thể sở hữu cả vại dưa hành ra phơi nắng, dưa sẽ giòn và bảo quản được lâu hơn.
Giò chả

Để bảo quản cần bỏ hết lớp vỏ gói bên ngoài, giảm thiểu để thức ăn đổ mồ hôi. Nên đậy bằng rổ mang rộng rãi lỗ thoáng nhỏ, nhưng tránh khá gió. tốt nhất nên tiêu dùng giò chả trong vòng 2 ngày, nếu như chưa ăn kịp nên luộc lại.
giết mổ kho, cá kho

Nấu thật kỹ, khi nhấc xuống bếp cần để ở một nơi nhất thiết, hạn chế lắc mạnh. mang thể cho vào nồi nước khác to hơn, mức nước cách miệng nồi thịt/cá kho khoảng 10 - 15 cm để tránh nước tràn vào, đậy bằng vung đất nung. Nước trong nồi to sẽ bốc hơi lên vung, khiến cho tỏa tương đối mát xuống nồi thức ăn bên dưới.
Măng khô

ví như muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút, để lửa nhỏ, đung tiếp 1 lát rồi vớt ra, cắt bỏ các chỗ già, rửa sạch. tiêu dùng nước gạo hoặc nước đun sôi để nguội ngâm dùng dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần. bên cạnh đó để đảm bảo an toàn, chỉ nên ngầm từng ít 1, ăn trong 2-3 ngày, hết lại nấu tiếp để sử dụng.
* Lưu ý
Còn các đồ ăn để trong tủ lạnh bạn nên để thức ăn nguội hẳn, đậy kín rồi mới cất vào. Việc bảo quản kín sẽ giúp thức ăn không bị khô, ko bốc mùi và truyền nhiễm vi sinh vật sang các món ăn khác. lúc để nhiều thức ăn trong tủ lạnh cần tăng độ lạnh, nếu không đủ độ lạnh thức ăn sẽ nhanh bị ôi thiu. hạn chế để thức ăn chín gần thức ăn tươi sống, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết.
ngoài ra rẻ nhất ko nên tích trữ quá rộng rãi thực phẩm trong những ngày Tết khiến cho thức ăn kém ngon, dễ hỏng gây tiêu hao và tác động tới sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét