Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Bí quyết sử dụng xoong chảo bền đẹp

Chảo đắt tiền chưa chắc đã bền, thậm chí chất lượng còn kém hơn chảo thông thường giả dụ người nội trợ ko biết phương pháp bảo quản.
phương pháp dùng chảo chống dính
phần đông các gia đình hiện nay đều ưa sử dụng những mẫu xoong chảo chống dính.Muốn dùng chúng được bền, ít bị trầy xước, bạn cần chú ý:
- khi mới tậu về, nên rửa chảo qua một lần với nước rửa chén để làm trôi lớp bụi bẩn bám trên mặt chảo, sau chậm triển khai quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm hot, sau chậm tiến độ rửa lại chảo cho sạch. cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
- lúc nấu bằng các cái chảo bình thường, các bà nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào. Nhưng sở hữu chảo chống dính, tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa mang dầu. Vì mang lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, chảo chống dính nhanh hot hơn những chảo thường nhật, giả dụ chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ khiến cho lớp sơn chống dính dễ bong tróc.

Nên tiêu dùng đũa, thì bằng gỗ để đảo, gắp thức ăn trong chảo chống dính.
- Chỉ được tiêu dùng thìa, muỗng bằng nhựa hoặc bằng gỗ để xào nấu các món ăn trong chảo. giả dụ tiêu dùng đồ nhựa, phương tiện bị cong phải thay ngay; hoặc đối sở hữu đồ gỗ, dụng cụ bị xước cũng ko được dùng, vì dễ khiến cho lớp sơn chống dính bong tróc.
- Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. nếu không xác định được nhiệt độ, thấp nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, giả dụ lửa cao lên đến thành chảo dễ khiến cho hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, với thể gây độc hại.
- lúc chảo đang hot, không được đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ.
- không để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu vì sẽ gây cạnh tranh cho việc chùi rửa. tốt nhất khi nấu xong, để cho chảo thật nguội rồi rửa. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.
- không dùng những chất gột rửa nồng độ cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì chất gột rửa và nhiệt độ cao trong máy sẽ khiến cho nhanh hư lớp sơn chống dính. công cụ rửa chảo phải là khăn hoặc mút mềm, hạn chế tiêu dùng các vật với kim loại.
- Treo lên giá cao là phương pháp bảo quản chảo thấp nhất. Bạn không nên để các xoong nồi khác chồng lên chảo, giảm thiểu làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo. Bạn cũng với thể cho chảo chống dính vào lò nướng để nướng bánh, làm thịt gà… hoặc bảo quản trong tủ lạnh nếu ngại múc thức ăn ra. Chảo cho được vào lò vi sóng (loại cỡ lớn) giả dụ lớp phủ bên ngoài của dịch vụ không hề là kim loại.

tiêu dùng khăn mềm để lau rửa sẽ giúp bảo về lớp chống dính.
- Chảo cần thay mới lúc lòng chảo bị trầy xước hoặc sát dính thức ăn, thường là 1-2 năm dùng, hoặc 3 năm nếu như lớp chống dính vẫn được bảo toàn.
1 số mẹo gột rửa xoong nồi
lúc nấu ăn hằng ngày, xoong, nồi của bạn không thể không giảm thiểu khỏi các vết cháy lì lợm bám chặt ở dưới đáy và tác động ko nhỏ đến chất lượng thẩm mỹ của món ăn. Hãy khiến theo các cách sau để trả lại vẻ sáng bóng cho xoong nồi nhé:
- Hãy rắc muối lên chỗ có các vết dơ khó chùi, để 1 giờ sau bạn hay cạo rửa, vết dơ sẽ tróc rất tiện lợi.
- Trộn 5 thìa bột nở mang 5 cốc nước, sau Đó đun hẩu lốn trên trong nồi chảo bị cháy với lửa nhỏ từ 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Bạn dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết còn bám lại trên bề mặt đáy nồi.

Để gột rửa xoong chảo sau lúc xào nấu thì chỉ cần 1 số mẹo đơn thuần.
- Bạn chỉ cần đổ một tẹo giấm vào nồi nước rồi đun sôi từ 30 phút, lúc nước sôi bạn nhớ mở vung để khá nước thoát ra ngoài. sở hữu cách này, các vết cháy sẽ tự bong ra và hơi nước bốc lên mang tác dụng khử mùi hôi trong xoong, nồi. sở hữu các xoong, nồi, hay hộp nhựa, khay nhựa bạn cũng với thể tiêu dùng giấm để tẩy rửa.
- sở hữu những nồi làm bằng đất nung hay thủy tinh thì chỉ cần cho vào Đó một ít vỏ trứng bóp vụn, rồi cho nước vào lắc. Sau ngừng thi côngĐây xả đa dạng lần bằng nước lã. Bên ngoài nồi hãy lấy bông thấm cồn để đánh bóng. ko nên dùng nước rửa chén bát vì sẽ bám mùi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét