Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tôm

Đậu bắp luộc ngọt mát lắm, lại chấm sở hữu xì dầu bác tôm nõn và tỏi nên mùi vị càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

  • Giòn ngọt đậu bắp xào tôm
  • khổ qua, cà tím, đậu bắp, chiên giòn được không?
  • Đậu bắp và những ích lợi thiết thực
  • Lạ miệng đậu bắp tẩm bột chiên
  • Đậu bắp hấp mỡ hành





Nguyên liệu:
Đậu bắp
Tôm khô (tôm nõn)
Tỏi
Xì dầu
Ớt

phương pháp làm:
Đậu bắp rửa sạch để ráo. Chẻ dọc khiến cho đôi
Tôm ngâm nước, rửa sạch cát. nếu là tôm to thì sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ
Tỏi đập giập, ớt thái nhỏ

Đun sôi nước, cho chút ít muối rồi cho đậu bắp vào luộc. Luộc đậu bắp chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lã, khiến cho tương tự đậu bắp vừa giòn lại vừa xanh.


Đặt chảo lên bếp, đun nóng tí đỉnh dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo. Xào đến lúc tôm chín hồng thì cho tỏi băm và ớt vào, đảo thật nhanh rồi tắt bếp.
Chuẩn bị một bát xì dầu, cho chỗ tôm chưng tỏi ớt vào, nguấy đều.

Đậu bắp luộc gần ra đĩa, tưới xì dầu tôm ớt lên trên. Vậy là bạn có đĩa rau luộc mát lành rồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét