Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng

Bún tôm được coi là 1 món ăn đặc trưng của Hải Phòng kế bên bánh đa cua và bún cá. Bạn sở hữu thể khiến bún tôm để đổi món cho Cả nhà vào cuối tuần nhé!

  • Ngon lạ món bún chả tôm sốt dẻo
  • Món ngon cuối tuần: Bún ốc
  • Hè về, ăn bún bò Nam Bộ thật ngon!
  • Tô bún mọc thơm ngon cho bữa sáng đủ chất
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 1
Để làm món bún tôm Hải Phòng bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)
Tôm tươi, giết thịt
Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 2Bước 1:

Tôm luộc chín.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 3Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 4Bước 2:
Cho vỏ và đầu tôm cho vào chảo rang 1 - hai phút cho khô.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 5Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 6Cho vào cối 1 bát nước.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 7Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 8Bước 3:

Xương lợn chần qua nước sôi rồi xối nước lã cho sạch.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 9Phi thơm hành khô, cho xương vào xào sở hữu chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 10Bước 4:
giết thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 11Xào tôm với giết thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đằm thắm.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 12Bước 5:
Cà chua thái mỏng, cho vào nồi nước lèo.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 13Đun sôi nước lèo, nêm nếm vừa ăn.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 14Hành lá, thìa là thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 15Bước 6:
khi ăn bạn chần bún, rau bày ra bát, thêm hành, thì là thái nhỏ, nhân giết thịt tôm, chan nước dùng ăn hot cộng tương ớt, chanh.
Bún tôm được coi là 1 món ăn đặc thù của Hải Phòng kế bên bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm mang vị ngọt từ nước lèo tôm và xương hầm, vị thắm thiết của tôm xào và thịt; ko chỉ ngon mà còn rất bắt mắt có sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và sắc vàng của tôm giết mổ. có nhẽ chính bởi vậy mà món ăn này nổi danh và được ham đến thế!
Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 16
Chúc Cả nhà thành công và có món bún tôm thật ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét