Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi loại nóng nóng nực của ngày hè, là món ăn rất quyến rũ và ngon miệng đấy Cả nhà nhé!
- Giản dị ngon cơm món canh rau muống nấu tôm
- Canh giết viên nấu nấm sốt dẻo ngọt thơm
- Canh rau cải giết mổ bò thơm lừng sốt dẻo
- Canh cải thảo cuộn giết thịt ngọt thơm hấp dẫn
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu món canh cải nấu tôm: 50g tôm nõn khô hai mớ rau cải canh Hạt nêm, muối vừa ăn. |
Tôm rửa sạch ngâm nước nóng 30 phút. | |
Sau Đó đem giã ngay khi tôm còn hot. | |
Cho phần tôm đã giã vào nước ninh thêm 30 phút nữa. | |
Hớt nhẹ phần giết tôm. |
Gạn lấy phần nước bên trên, phần bị sạn ở dưới thì bạn đổ đi nhé. | |
Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. | |
Phi thơm hành khô với dầu ăn. | |
Sau chậm tiến độ cho tôm vào xào săn. | |
tiếp tục cho rau cải vào và nêm gia vị cho rau ngấm mắm muối vừa ăn rồi đổ phần nước tôm đã gạn phía trên vào đun tới khi cải mềm thì tắt bếp, múc canh cải nấu tôm ra bát và thưởng thức. |
nếu như thích bát canh đẹp hơn thì ở bước 4 sau lúc xào tôm xong bạn mang thể múc 1/3 chỗ tôm ra bát để riêng, còn lại cho rau cải vào nấu như thông thường để sau cùng rắc chỗ tôm khô để riêng đó lên trên bát canh cho ngon mắt nhé! |
Mỗi khi nhà mang ít tôm nõn là mình nghĩ ngay tới món canh này. Canh cải nấu tôm khô mang vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi loại hot nóng bức của ngày hè. Ngoài nấu có rau cải bạn cũng với thể nấu với rau ngót, mồng tơi và mướp cũng rất hợp và dễ ăn. Chiều nay lúc đi chợ bạn hãy lựa các mớ cải thật ngon về nấu nồi canh đổi bữa cho Anh chị bạn nhé!
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét