Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Mì trộn cua làm siêu tốc, ăn siêu ngon

Tết tới ăn nồi canh măng hay tô miến gà cũng khởi đầu với cảm giác chán hãy đổi món mang mì trộn cua để lấy lại khẩu vị của bạn ngay sau các bữa cơm đầy thịt cá ngày Tết nhé!

  • Bữa sáng ít calo với món mì trộn đầy màu sắc
  • Món ngon cuối tuần: Phở gà trộn
  • Cơm trộn kiểu Thái ăn mãi mà ko chán!
  • Tận dụng gà luộc khiến miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết



Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món mì trộn cua:
- một gói mì soba
- một hộp giết mổ cua
- Cà rốt, dưa leo, rau sống, tỏi, hành tây, giấm, chanh
Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì soba vào trụng tắt bếp đậy nắp.

Sau 10 phút, trút mì ra rây xả tương hỗ nước lạnh và để ráo.
Đặt chảo lên bếp thêm một muỗng dầu phi thơm hành tỏi và cho làm thịt cua vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay để hạn chế giết mổ cua vỡ vụn.
làm cho thêm một phần tỏi phi sau Đó cho vào tô, thêm 1 muỗng dầu ăn, hai muỗng giấm, một,5 muỗng trục đường, xíu muối, một trái chanh vắt lấy nước cốt trộn đều và chia khiến cho hai phần. một phần trộn chung mang mì và phần nước sốt còn lại cho thêm một muỗng nước tương của Nhật tiêu dùng để chan lúc ăn.
Cho phần mì đã ráo vào trộn đều sở hữu phần nước sốt.
Cho mì vào tô, thêm cà rốt, dưa leo rau sống thái nhuyễn.

Tiếp tới phần thịt cua, rắc thêm ít hành hoặc mè trắng lúc ăn.
Thật quá thuần tuý và cực nhanh để cho ra 1 tô mì trộn cua đầy màu sắc và hương vị chua chua ngọt ngọt chống ngán trong những ngày sau Tết này đúng không bạn? Phần mì thấm nước sốt, làm thịt cua thơm ngon kết hợp cộng rau sống thêm ít trái cây tươi như cam hay dâu kiên cố bạn sẽ lấy lại khẩu vị nhờ món này ngay và luôn đấy!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn cua này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét