các ngày hè sẽ bớt nóng, bớt khó chịu với món bao tử trộn củ kiệu chua giòn cực hấp dẫn này!
- Món ngon cuối tuần: Phở gà trộn
- dạ dày trộn sâu cay giòn ngon khó từ khước
- Ẳn ngon mà giảm cân có rau càng cua trộn dầu giấm
- Bánh canh trộn - vị ngon dân dã
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món dạ dày trộn củ kiệu: - 100gr kiệu chua - 1 cái bao tử - một củ hành tây - Rau răm, rau húng, chanh, ớt - Đậu phộng - Nước mắm, trục đường, tương ớt |
Sơ chế bao tử: dạ dày tậu về rửa sạch bên trong và bên ngoài. tiêu dùng dao lạng bỏ các phần mỡ thừa còn dính lại. Cạo sạch hết nhớt, rửa bằng nước cốt chanh, chà xát kĩ, sau Đó rửa lại bằng nước lạnh. Lộn trái dạ dày, cạo sạch các phần lèo nhèo. tiếp tục rửa bằng nước cốt chanh và chà xát kỹ như lúc nãy. |
Đun hot chảo, cho 1 nắm muối hột vào rang chung có bao tử (có người thì sử dụng vài muỗng canh nước mắm). Lộn bao tử lại như cũ. Rửa bao tử lần cuối sở hữu nước cốt chanh, xả nước lã đến đột nhiên còn thấy mùi hôi rồi để ráo. |
Luộc dạ dày mang nước sôi mang pha chút giấm. Đợi nước thật sôi mới cho dạ dày vào. bao tử chín, vớt ra ngâm trong nước đá lạnh pha chút chanh. Sau 15 phút thì vớt ra để ráo. |
Cắt bao tử thành sợi vừa ăn. |
Củ hành tây cắt mỏng, ngâm giấm đường. Rau răm, rau húng cắt nhỏ. Chuẩn bị nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước lọc + hai muỗng canh giấm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh các con phố + 1 muỗng cafe tương ớt. |
Chuẩn bị 1 tô lớn: cho bao tử, củ kiệu, hành tây, rau thơm vào, rưới nước trộn gỏi vừa pha, trộn đều. |
Lấy bao tử trộn củ kiệu ra đĩa, rắc rau răm, húng lủi, đậu phộng. |
dạ dày trộn củ kiệu chua giòn sở hữu vị cay, mặn, ngọt kết hợp trong khoảng nước trộn gỏi cộng các nguyên liệu trộn cộng là món ăn tuyệt vời trong mùa hè khi bạn thường xuyên bị chán ăn bởi dòng hot nóng bức khó chịu. sở hữu món này, bạn với thể sử dụng khiến cho món khai vị trong bữa tiệc hay chuyên dụng cho ông xã lai rai mang bạn bè dịp cuối tuần đều rất tuyệt.
Lưu ý:
cách thức làm sạch bao tử nhanh: lộn trái bao tử, lấy hết màng mỡ, rồi cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Sau chậm triển khai, chà chanh để khiến thật sạch nhớt và rửa sạch lại.
lúc luộc bao tử, phải đợi nước thật sôi mới cho vào luộc và dạ dày phải ngập trong nước. lúc dạ dày chín mềm, vớt ra cho vào thau nước lạnh vắt vào một miếng chanh, đợi nguội, vớt ra, để ráo
cách thức làm sạch bao tử nhanh: lộn trái bao tử, lấy hết màng mỡ, rồi cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Sau chậm triển khai, chà chanh để khiến thật sạch nhớt và rửa sạch lại.
lúc luộc bao tử, phải đợi nước thật sôi mới cho vào luộc và dạ dày phải ngập trong nước. lúc dạ dày chín mềm, vớt ra cho vào thau nước lạnh vắt vào một miếng chanh, đợi nguội, vớt ra, để ráo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét