đậu hũ trắng nõn, nấm giòn sựt sựt, làm thịt viên ngọt đượm đà cộng hương thơm đặc trưng của lá hẹ trong món canh hẹ nấu nấm giết mổ khiến cho bữa cơm ngày hot phát triển thành quyến rũ hơn.
- Giản dị ngon cơm món canh rau muống nấu tôm
- Canh cải bắp nấu khuông đằm thắm giản dị
- Ngọt thanh canh cải giết thịt bằm
- Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Để khiến cho canh hẹ nấu nấm giết mổ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
100g giết thịt nạc vai
100g nấm rơm
1 bìa đậu
một nắm hẹ
Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô
100g giết thịt nạc vai
100g nấm rơm
1 bìa đậu
một nắm hẹ
Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô
Bước 1: Trộn làm thịt xay có hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn. | |
Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút. | |
Bước 2: Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút. | |
đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ. | |
Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn. |
Hẹ xắt khúc 2 - 3cm. | |
Bước 3: Đun sôi nước, cho làm thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt ví như mang. | |
Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại. | |
Rồi rút cục cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn. | |
Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng sở hữu cơm. |
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng mang món canh hẹ nấu nấm thịt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét