Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món bún riêu cua ngon tại nhà

Để bữa sáng của gia đình thêm ấm áp và phong phú hãy cộng khiến cho món bún riêu cua cho mọi người thưởng thức nhé!

  • Nấu bún măng mọc cho bữa sáng loship cả nhà tấm tắc khen ngon
  • Ngày đầu tháng mời cả nhà món bún riêu chay ngọt thơm hấp dẫn
  • Món ngon cuối tuần: Bún bò kho
  • Để sở hữu món bún thịt nướng ngon đúng chuẩn, các mẹ ko thể bỏ qua bài viết này!
  • làm cho bún nem chuẩn kiểu Hà Nội không khó tí nào!
  • Đãi cả nhà bún chả thịt bò nướng sả ngon miễn chê
  • Bún mọc sườn chua cho bữa sáng ngon miệng

Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Bún tươi: 1kg
- Thịt bằm: 200g
- Đậu phụ: 5 bìa
- Rau sống
- Gia vị, cà chua, hành hoa, ớt
bí quyết làm:

Bước một
Cua ngâm nước cho bở, rửa lại cho sạch rồi bóc phần mai cua để riêng.


Bước 2
Lấy tăm khều phần gạch ở mai để lát nữa chưng cùng cà chua.
Cho cua vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.


Bước 3
Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt.


Bước 4
Thịt bằm tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.


Bước 5
Bún có thể trần qua nước sôi rồi để ráo trường hợp muốn.
Rau sống, hành hoa nhặt sạch, rửa nhiều lần sở hữu nước rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. lúc cà chua mềm thì cho phần gạch cua khều lúc đầu vào đảo đều cộng cà chua. bí quyết khiến cho này giúp món riêu cua vừa thơm vị đặc trưng vừa với màu vô cùng đẹp.


Bước 6
Đặt nồi canh riêu cua lên bếp, đun mang lửa vửa, khi thấy nồi sôi thì hạ lửa nhỏ để gạch cua không bị vỡ.


Bước 7
khi gạch cua đã nổi hết lên bề mặt nước canh, để sôi liu riu vài phút cho gạch chín kỹ, sau đấy sử dụng muôi lỗ nhẹ nhàng múc hết phần gạch cua để riêng ra đĩa.


Bước 8
Tiếp tục đổ phần chưng cà chua vào nồi, để sôi rồi nặn các viên thịt bằm thả vào nồi riêu. Đun nhỏ lửa để thịt chín kỹ. khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì cứ để sôi thêm vài phút sau ấy mới nêm nếm gia vị. có thể để nồi riêu trên bếp có lửa nhỏ nhất, để giảm thiểu cho riêu đỡ bị nguội.
Cho bún vào bát, xếp đậu, gạch cua, hành hoa, ớt, rồi chan nước riêu cua cộng thịt viên lên trên.
Tham khảo ngay cách nấu bún riêu cua chuẩn ngon của mẹ trẻ 8x ở Hải Phòng - Ảnh 9.

Để bữa sáng được nhanh chóng hơn, những khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn sở hữu thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. có bát riêu cua nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo không 1 thành viên nào trong gia đình bạn sở hữu thể chối từ. Món bún riêu cua ăn kèm có rau sống, đặc trưng là rau hoa chuối vô cùng hợp và ngon.
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét