Bún tôm được coi là 1 món ăn đặc trưng của Hải Phòng kế bên bánh đa cua và bún cá. Bạn sở hữu thể khiến bún tôm để đổi món cho Cả nhà vào cuối tuần nhé!
- Ngon lạ món bún chả tôm sốt dẻo
- Món ngon cuối tuần: Bún ốc
- Hè về, ăn bún bò Nam Bộ thật ngon!
- Tô bún mọc thơm ngon cho bữa sáng đủ chất
Để làm món bún tôm Hải Phòng bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)
Tôm tươi, giết thịt
Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
Tôm tươi, giết thịt
Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
Bước 1: Tôm luộc chín. | |
Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé! | |
Bước 2: Cho vỏ và đầu tôm cho vào chảo rang 1 - hai phút cho khô. | |
Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm. | |
Cho vào cối 1 bát nước. |
Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi. | |
Bước 3: Xương lợn chần qua nước sôi rồi xối nước lã cho sạch. | |
Phi thơm hành khô, cho xương vào xào sở hữu chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương. | |
Bước 4: giết thái nhỏ. | |
Xào tôm với giết thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đằm thắm. |
Bước 5: Cà chua thái mỏng, cho vào nồi nước lèo. | |
Đun sôi nước lèo, nêm nếm vừa ăn. | |
Hành lá, thìa là thái nhỏ. | |
Bước 6: khi ăn bạn chần bún, rau bày ra bát, thêm hành, thì là thái nhỏ, nhân giết thịt tôm, chan nước dùng ăn hot cộng tương ớt, chanh. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét