Vị ngọt lành ngẫu nhiên của món canh ngô nấu củ sen ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy khôn cùng dễ chịu khi thưởng thức!
- hai bí quyết nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn
- Canh dưa giết mổ bò nóng hổi chua ngon
- Củ sen kẹp tôm thịt cừu giòn lạ mồm ngon cơm
- Giải nhiệt ngày hè với sữa ngô thơm mát đặm đà
- 1 bắp ngô ngọt (ngô Mỹ) - một củ sen - 300g xương sườn - 5 lát gừng tươi - Muối |
Củ sen tìm về ngâm nước trong vài giờ, sau chậm triển khai gọt vỏ, sử dụng đũa đẩy sạch bùn trong ruột củ, rửa sạch lại rồi thái miếng vừa ăn. |
Xương sườn luộc sơ qua rồi vớt ra, để ráo. Ngô rửa sạch, thái từng từng khúc nhỏ. |
Đun sôi hai,5 lít nước, trút sườn và vài lát gừng tươi vào nấu trong 15 phút, sau Đó hạ nhỏ lửa hầm liu điu trong vòng 1 giờ. giả dụ có nồi áp suất, bạn bỏ khung vào ninh trong khoảng 15 phút để tiết kiệm thời kì và năng lượng. |
Sau lúc ninh nhừ xương, cho củ sen và ngô vào nấu sôi khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thấy củ sen và ngô chín mềm. Trước khi ăn chỉ cần rắc chút muối vừa ăn mà không cần nêm thêm gia vị nào khác vì củ sen, ngô và đặc biệt là nước xương đã vốn rất ngọt rồi. Múc canh ra bát, rắc chút tiêu và hành lá thái nhỏ cho thơm, ăn nóng. |
Vị ngọt lành đột nhiên của món canh ngô nấu củ sen ắt hẳn sẽ làm cho bạn cảm thấy hết sức dễ chịu lúc thưởng thức. Trong dòng bức bối của tiết giao mùa, mẫu ngon từ khuông, dòng ngọt dịu trong khoảng ngô và củ sen giống như một cơn gió mát thoa dịu mọi giác quan và đánh thức vị giác. Bát cơm thường ngày chẳng mấy chốc hết veo nhờ món canh ngọt mát.
Chúc bạn thành công và ngon mồm sở hữu món canh ngô nấu củ sen này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét